Bắt nhịp với thế giới, sàn giao dịch nghệ thuật Việt đầu tiên trên công nghệ NFT ra đời

Đây là một hình thức đầu tư được gọi là NFT (nonfungible token). Những người mang quan điểm hoài nghi coi NFT là một trong những điều đáng nghi ngờ nhất, vì hình ảnh NFT có thể được sao chép và chia sẻ liên tục. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đánh giá cao về giá trị của loại tài sản ảo này, hoặc đơn giản là do tâm lý FOMO.

Đằng sau những tác phẩm kỹ thuật số nhưng có giá đến hàng trăm nghìn USD hoặc thậm chí hàng chục triệu USD như tác phẩm First 5000 Days của Beeple là sự hiện diện của một khái niệm mới: NFT, token mã hóa sử dụng công nghệ blockchain để ghi nhận sự tồn tại độc nhất của một vật phẩm kỹ thuật số nào đó.

Nhận ra tiềm năng của loại hình công nghệ mới này sẽ mang lại lợi ích lớn đến như thế nào đối với các nghệ sĩ đương đại trẻ ở Việt Nam, lần đầu tiên một sàn giao dịch các tác phẩm nghệ thuật số được gắn NFT dành cho các nghệ sĩ Việt được ra đời.

Bắt nhịp với thế giới, sàn giao dịch nghệ thuật Việt đầu tiên trên công nghệ NFT ra đời - Ảnh 1.

Dự án này là thành quả từ sự hợp tác của Cổng Trời và nền tảng blockchain KardiaChain – các nền tảng công nghệ thuần Việt. Trong khi Cổng Trời tập trung vào việc kết nối các nghệ sĩ truyền thống với những nhà sưu tầm thông qua công nghệ blockchain, KardiaChain là nền tảng blockchain do các kỹ sư người Việt lập nên.

Thông qua Cổng Trời, các nghệ sĩ có thể thực hiện việc giao dịch một tác phẩm nghệ thuật số, như một video clip, một bức vẽ 3D, hay một đoạn nhạc nào đó … Sau khi đạt được thỏa thuận với người mua, tác phẩm nghệ thuật gắn NFT sẽ được ký độc quyền bởi tác giả, xác thực và lưu trữ trên KardiaChain. Người sở hữu nó cũng có thể chuyển nhượng cho nhà sưu tập khác.

Nhờ NFT, trở ngại về tính xác thực về tính xác thực và quyền sở hữu của một tác phẩm kỹ thuật số sẽ không còn là trở ngại cho các nghệ sĩ và những nhà sưu tập. Hơn thế nữa, các giới hạn về khoảng cách địa lý đã được xóa nhòa trong thế giới số, hứa hẹn đưa các nghệ sĩ và tác phẩm của Việt Nam tiến cập được những người yêu cái đẹp trên toàn thế giới.

 

Không lâu sau khi thông tin về sàn giao dịch này được công bố, giá đồng tiền mã hóa KAI của KardiaChain đã tăng vọt đến 40% trước khi sụt giảm với mức tăng chỉ còn 30%. Tại thời điểm này, đang có 56 sàn giao dịch NFT trên toàn thế giới và Cổng Trời cùng KardiaChain mới là những người đầu tiên thiết lập nên sân chơi này tại Việt Nam.

 

Nguyễn Hải

Pháp luật & Bạn đọc

 

Elon Musk đang rao bán một bản nhạc điện tử được sản xuất dưới dạng NFT.

Tỷ phú Elon Musk, người cách đây không lâu đã tham gia vào cơn sốt Bitcoin, giờ đây đã tiếp tục nhảy vào cơn sốt NFT. Elon Musk đang rao bán một bản nhạc điện tử được sản xuất dưới dạng NFT. Đó là một bản nhạc về mã thông báo không thể thay thế (NFT), được gắn trên mạng lưới blockchain.

Tỷ phú Elon Musk cũng nhảy vào cơn sốt NFT, đang rao bán một bản nhạc điện tử về NFT - Ảnh 1.

HIện tại, Elon Musk vẫn chưa đăng tải liên kết đến NFT của bản nhạc này, vì vậy chúng ta vẫn chưa rõ liệu bản nhạc đã được hoàn thiện hay chưa. Cũng không rõ Elon Musk sẽ bán bản nhạc NFT này trên nền tảng nào, và với mức giá bao nhiêu.

 
 
Nice.
 
 
 
 
 
Auto
 
 

Bản nhạc điện tử NFT của Elon Musk.

Elon Musk đã đăng tải dòng tweet “I’m selling this song about NFTs as an NFT”, cùng với một đoạn video ngắn kèm dòng chữ “Vanity Trophy”. Đây rất có thể là tên của bản nhạc mà Elon Musk định bán.

Đoạn video được Elon Musk đăng tải có một vài chi tiết thú vị. Trong đó có hình một chiếc cúp vàng, với biểu tượng của những chú chó và đồng tiền vàng, có thể là ám chỉ đồng DOGE coin. Phía trên còn có chữ HODL, viết tắt của cụm từ "hold on for dear life", nhưng cũng có thể là một cách viết lái của từ HOLD, vốn được các nhà đầu tư tiền mã hóa truyền nhau như phương châm để "làm giàu". 

 
 
 
 
 
 
 
 

Dòng chữ phía dưới là "computers" và "never sell". Trên nền nhạc điện tử, có một giọng ca nữ lặp lại các câu "NFT for your vanity" và "computers never sleep". Một bản nhạc khá bắt tai, nhưng điều chúng ta đều quan tâm không phải là bản nhạc, mà là liệu nó sẽ bán được bao nhiêu tiền. 

Tham khảo: theverge


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Hãy gọi luôn 0968.379.699 - 0926.75.88.99 để hẹn lái thử xe.

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

XETỐT360 cung cấp mọi thông tin cần thiết cho khách hàng.

Hotline: 0968.379.699 - 092.675.8899 (mr.Toàn)

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra tại cửa hàng 79 Phạm Hùng, Hà Nội và truy cập website của XETỐT360 để cập nhật những sản phẩm tốt nhất và nguyên bản nhất.

 
Risk Warning

Risk Warning: Your capital is at risk. Leveraged products may not be suitable for everyone. Please consider our Risk Disclosure. Sản phẩm với đòn bẩy có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, hãy cân nhắc khi dùng số tiền của bạn.

Top