<

Bận rộn điều hành cùng lúc 3 công ty, vì sao Elon Musk vẫn quyết dành 6 tiếng một ngày để ngủ?

ANH VIỆT , THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC 5 NGÀY TRƯỚC
 
 

Người sáng lập Tesla và SpaceX tiết lộ đã cố gắng ngủ ít hơn 6 tiếng một ngày, tuy nhiên quyết định này đã làm giảm năng suất làm việc tổng thể của ông.

Trong suy nghĩ của nhiều người, Elon Musk được coi là nguyên mẫu ngoài đời hoàn hảo nhất của nhân vật Tony Stark trong truyện tranh Marvel. Phải điều hành tới 3 công ty công nghệ lớn là Tesla, SpaceX và Neuralink, vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới này cực kỳ bận rộn. Điều này đòi hỏi Elon Musk phải xây dựng lịch trình làm việc của mình một cách có kế hoạch nhất.

Mới đây, khi tham gia chương trình có tên "Trải nghiệm Joe Rogan", Elon Musk tiết lộ bản thân có xu hướng làm việc theo kiểu ‘điên cuồng’, thậm chí thường tham gia các cuộc họp kéo dài tới 1 hoặc 2 giờ sáng.

Vậy, làm thế nào để Musk có thời gian (và cả sức khỏe) để làm tất cả mọi thứ?

 

Bận rộn điều hành cùng lúc 3 công ty, vì sao Elon Musk vẫn quyết dành 6 tiếng một ngày để ngủ? - Ảnh 1.

 

 Theo đó, ‘bí quyết’ của Elon Musk đến từ việc ông luôn cố gắng đảm bảo thời gian ngủ của mình đạt khoảng sáu tiếng.

"Tôi đã thử ngủ ít hơn, nhưng sau đó hiệu suất làm việc bị suy giảm", CEO của Tesla giải thích.

Trong quá khứ, Elon Musk từng làm việc 120 giờ mỗi tuần (tương đương với hơn 17 tiếng mỗi ngày). Khi đó, vị tỷ phú này thậm chí còn ngủ luôn dưới sàn nhà tại phòng làm việc của mình ở Tesla.

"Có những thời điểm, trong suốt vài tuần ... Tôi không đếm được chính xác, nhưng tôi sẽ chỉ ngủ vài giờ, làm việc, ngủ vài giờ, làm việc, bảy ngày một tuần," Musk nhắc lại nỗ lực của ông trong việc thúc đẩy tốc độ sản xuất mẫu ô tô điện Tesla Model 3 vào năm 2018.

 

Tuy nhiên, bản thân Elon Musk sau đó thừa nhận lịch trình làm việc trên không hề tốt cho sức khỏe, thậm chí còn ‘đốt cháy một loạt tế bào thần kinh" của ông.

Theo trang INC, sự kết hợp giữa làm việc quá sức, stress cũng như việc Elon Musk thường xuyên phải sử dụng thuốc an thần là một trong nhiều nguyên nhân khiến vị tỷ phú này liên tục viết ra các dòng tweet đầy tranh cãi vào thời đó.

Việc Musk thừa nhận rằng ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn thay vì tốt hơn, là điều đáng để chúng ta xem xét nghiêm túc. Ngay cả khi ưu tiên duy nhất của bạn là công việc, bạn vẫn nên ngủ đủ giấc để bảo đảm hoạt động cho bộ não và cơ thể.

Tất nhiên, việc ngủ 6 tiếng giống như Elon Musk không phải là một ý tưởng hay, bởi thời gian ngủ này vẫn chưa đủ, theo một số chuyên gia về giấc ngủ. Họ lập luận rằng hầu hết người lớn cần ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm.

Thực tế là bạn cần ngủ đủ giấc mỗi đêm để sáng tạo nhất và hiệu quả nhất, và bạn cũng sẽ làm việc tốt nhất nếu bạn giới hạn số giờ làm việc của mình ở mức hợp lý và thường xuyên nghỉ giải lao. Những người dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài công việc cho biết họ sẽ hoàn thành nhiều việc hơn - chứ không phải ít hơn - so với việc họ đã làm việc nhiều giờ hơn.

Hãy nghĩ theo cách này: Ngay cả Musk, người nổi tiếng là người chăm chỉ và năng động, cũng hiểu tầm quan trọng của việc ngủ ngon và dành thời gian cho công việc. Nếu ông ấy làm vậy, bạn cũng vậy.

Tổng hợp


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Hãy gọi luôn 0968.379.699 - 0926.75.88.99 để hẹn lái thử xe.

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

XETỐT360 cung cấp mọi thông tin cần thiết cho khách hàng.

Hotline: 0968.379.699 - 092.675.8899 (mr.Toàn)

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra tại cửa hàng 79 Phạm Hùng, Hà Nội và truy cập website của XETỐT360 để cập nhật những sản phẩm tốt nhất và nguyên bản nhất.

 
Risk Warning

Risk Warning: Your capital is at risk. Leveraged products may not be suitable for everyone. Please consider our Risk Disclosure. Sản phẩm với đòn bẩy có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, hãy cân nhắc khi dùng số tiền của bạn.

Top