(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ tìm được các cửa hàng bán những vật dụng thiết yếu trong những ngày giãn cách. 

Cách đây ít hôm, TP.HCM đã cung cấp danh sách gần 3.000 điểm bán các mặt hàng thiết yếu (bao gồm 106 siêu thị, 111 chợ và 2.616 cửa hàng tiện lợi) trên địa bàn, tuy nhiên, việc theo dõi thông qua file Excel khá phức tạp và khó nhìn. 

3000 shop - danhsachdiemban - Google Trang tính

Thay vào đó, người dùng chỉ cần mở điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ

 https://diembanhangthietyeu.com/,

sau đó cho phép trang web sử dụng dữ liệu vị trí để trả về kết quả chính xác hơn.

dia-diem-cac-hang-tien-loi

Để tiết kiệm thời gian đi lại, bạn nên chọn khu vực đang sinh sống (quận, phường), ngay lập tức trang web sẽ hiển thị những địa điểm bán hàng thiết yếu xung quanh và sắp xếp theo khoảng cách từ gần đến xa.

Khi bấm vào một cửa hàng bất kỳ, người dùng sẽ biết được địa chỉ, thời gian cửa hàng hoạt động, số điện thoại liên hệ, cách thức đặt hàng trực tuyến cùng quãng đường di chuyển tối ưu nhất.

Lưu ý, nếu đang sử dụng điện thoại, bạn hãy sử dụng hai ngón tay để di chuyển bản đồ. 

 

Trước đó, tài liệu “Phụ lục 7/danh sách điểm bán các mặt hàng thiết yếu (lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay) của hệ thống phân phối trên địa bàn TPHCM (cập nhật ngày 07/7/2021), giới thiệu thông tin địa điểm, số điện thoại liên lạc, hình thức giao hàng…khá đầy đủ và thuận tiện cho người dân có nhu cầu mua hàng hóa trong những ngày toàn thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Tuy nhiên, danh sách gồm 111 chợ, 106 siêu thị, 2.616 cửa hàng tiện lợi này được trình bày bằng bản thống kê Excel, khiến một số người dân khó theo dõi địa điểm mình cần. Chính vì vậy, việc các bạn trẻ nghiên cứu, sáng kiến công nghệ giúp giải quyết nhanh nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội.

 

Bên cạnh đó, các cửa hàng được bố trí hiển thị theo từng Phường/Xã, Quận/Huyện giúp người dân dễ tìm kiếm. Ở thông tin các điểm đều có thể hiện rõ thông tin về trạng thái hoạt động, giờ làm việc, thông tin liên hệ… Cách này giúp người dân có thể không phải tốn thời gian đi tìm cửa hàng, cũng như hạn chế việc ra đường trong thời điểm này. Nếu thông tin vị trí, tình hình hoạt động của các cửa hàng sai lệch thì cộng đồng cũng có thể gợi ý chỉnh sửa khi nhấn nút Báo Lỗi trên trang web.

“Tôi chỉ muốn giúp người dân dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm thông tin các địa điểm bán hàng thiết yếu trong thời gian này. Sau thời gian giãn cách, trang web này có thể chuyển đổi thành trang cập nhật thông tin các địa điểm từ thiện, cơm miễn phí, nơi trợ giúp người khó khăn…”, Trần Thanh Tuấn, người thực hiện dự án chia sẻ.

 

Nice.

 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Hãy gọi luôn 0968.379.699 - 0926.75.88.99 để hẹn lái thử xe.

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

XETỐT360 cung cấp mọi thông tin cần thiết cho khách hàng.

Hotline: 0968.379.699 - 092.675.8899 (mr.Toàn)

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra tại cửa hàng 79 Phạm Hùng, Hà Nội và truy cập website của XETỐT360 để cập nhật những sản phẩm tốt nhất và nguyên bản nhất.

 
Risk Warning

Risk Warning: Your capital is at risk. Leveraged products may not be suitable for everyone. Please consider our Risk Disclosure. Sản phẩm với đòn bẩy có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, hãy cân nhắc khi dùng số tiền của bạn.

Top